6 điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

05-09-2017, 4:16 pm

Lò nướng giúp cho bạn chế biến các món nướng ngon hơn và đỡ mất thời gian hơn, không cần phải dùng lò than như trước. Chính vì vậy, lò nướng đang trở nên thông dụng hơn trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng cách, hiệu quả thì chưa chắc ai cũng làm được.

Bước 1: Rút ra kinh nghiệm trong quá trình sử dụng

Người nấu ăn giỏi là người vừa biết kết hợp thông tin, công thức nấu đã tham khảo trên báo và mạng, kết hợp với kinh nghiệm trong quá trình sử dụng lò nướng để có thể chế biến món ăn ngon hơn. Khi bạn tìm hiểu công thức nấu ăn ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải cứng nhắc việc cài đặt nhiệt độ như chỉ dẫn, mà tùy vào lò nướng mình đang sử dụng, tùy vào loại thức ăn mình chế biến mà điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít sao cho phù hợp.

Bước 1: Rút ra kinh nghiệm trong quá trình sử dụng
Rút kinh nghiệm trong quá trình sử dụng

Bước 2: Sử dụng theo từng mức nhiệt độ

Nếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:

- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.

- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.

- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

Bước 2: Sử dụng theo từng mức nhiệt độ
Sử dụng các khay nướng thích hợp

Bước 3: Chuyển đổi nhiệt độ

Có 2 loại nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay trong lò nướng là độ C và độ F, dưới đây là bảng quy đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng:

- 160 º C - 325 º F

- 180 º C - 350 º F

- 190 º C - 375 º F

- 200 º C - 400 º F

Bước 3: Chuyển đổi nhiệt độ
Nhiệt độ tương ứng trên lò nướng

Bước 4: Phạm vi nhiệt độ sử dụng

Khi chế biến một món ăn nào đó, bạn nên tham khảo bảng nhiệt độ dưới đây để có thể cài đặt nhiệt độ thích hợp:

- Nhiệt độ thấp (màu tím):                    110 - 140 º C | 225-275 º F

- Nhiệt độ trung bình thấp (màu xanh dương):              150 - 160 º C | 300-325 º F

- Nhiệt độ trung bình (màu lá):           180-190 º C | 350-375 º F

- Nhiệt độ trung bình cao (màu vàng):    190-220 º C | 375-425 º F

- Nhiệt độ cao (màu cam):                      220 - 230 º C | 425-450 º F

- Nhiệt độ rất cao (màu đỏ):                250-260 º C | 475-500 º F

Bước 4: Phạm vi nhiệt độ sử dụng
Các dải nhiệt độ hay sử dụng

Bước 5: Sử dụng quạt đối lưu

Sử dụng quạt đối lưu trong lò giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.

Bước 5: Sử dụng quạt đối lưu
Sử dụng quạt đối lưu

Bước 6: Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.

Bước 6: Làm nóng lò trước khi nướng
Làm nóng lò trước khi nướng

Nguồn: Sưu tầm

 

Danh sách sản phẩm lò nướng có tại Sơn Hùng : http://sonhung.vn/lo-nuong-thung.html

Tin cũ liên quan
Tin mới
Hướng dẫn sử dụng Sưởi Stadler Form Anna Big 2.000W an toàn và bền lâu Cách lựa chọn bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn Máy ép hoa quả bằng tay có tốt không? Nên sử dụng như nào cho hiệu quả. Chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất 10 thức uống ngon tốt cho sức khỏe với máy làm sữa đậu nành Cách sử dụng máy xay sinh tố sao cho bền và an toàn nhất Cách sử dụng máy làm sữa chua đúng cách Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm giúp tăng tuổi thọ máy Máy làm sữa chua dẫn đầu xu hướng đồ gia dụng thông minh của thế kỉ 21. Tìm hiểu và Đánh giá máy ép hoa quả tốc độ chậm RANBEM RBM-615

Liên hệ mua hàng: