Trường hợp lưỡi dao không xoay là do cho nguyên liệu vào quá đầy, rau củ cứng và to khiến dao không thể hoạt động được, không ép ra nước.
- Để xử lý, trước khi ép nước bạn nên cắt nhỏ nguyên liệu.
- Mỗi lần ép một ít, không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc sẽ làm lưỡi dao bị kẹt, không xoay được.
Lưới lọc bị bịt kín khiến nước ép không thể thoát ra và chảy xuống vòi rót, làm máy bị kẹt.
Khi thấy hiện tượng nước ép chảy ra yếu, bạn hãy tắt máy, tháo lưới lọc và rửa sạch dưới vòi nước, lau khô và lắp lưới lọc trở lại vào máy.
Để tránh lưới lọc bị tắc, cần lưu ý:
- Sau mỗi lần xay ép, cần vệ sinh lưới lọc, lưỡi dao, và khay chứa bã để giữ cho máy luôn hoạt động tốt.
Vệ sinh lưới lọc
- Không ép trái cây mềm và bột như xoài, chuối, dâu, dưa gang… mà nên xay chúng để làm sinh tố.
- Khi ép nước rau củ, nên theo thứ tự mềm - cứng - mềm - cứng. Ví dụ, sau khi ép một miếng cà chua, tiếp theo nên cho vào máy một miếng cà rốt để làm sạch bã bám vào lưới lọc, rồi mới cho tiếp cà chua vào.
Các loại củ quả cứng giúp làm sạch bã còn bám trong lưới lọc
- Các loại rau rất dễ làm tắc lưới lọc, nên cần cắt nhỏ trước khi ép.
Cắt nhỏ rau trước khi ép
Xem thêm: Vì sao nên mua máy ép chậm
Copyright © 2009 - 2017. All Right Reserved by Son Hung
Đã đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương