Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện

03-08-2017, 3:18 pm

Bật mí cho bạn bí quyết dùng sữa chua uống Yakult hằng ngày, đảm bảo thân hình như ý và làn da đẹp mịn màng chỉ sau vài tháng nhé. Tham khảo cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện ở đây nha.

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 ml sữa tiệt trùng

- 1 hộp sữa chua để làm men cái

- 500 ml nước nóng

- 1 ít sữa đặc có đường

Trong bài viết này sử dụng sữa tiệt trùng vị dâu nên sữa chua sẽ có màu hồng.

Dụng cụ nấu ăn:

- Muỗng, nồi cơm điện

Thời gian thực hiện: 8 tiếng

Nguyên liệu làm cho: 6 - 8 người 

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện:

1.Đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

Đầu tiên, bạn đổ nước nóng và sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện, sau đó đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, thêm sữa đặc vào nồi theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm từ 3 – 5 muỗng.

Chọn chế độ "Nấu - Cook" để đun sữa nhưng chỉ đun đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, không đun sôi. Sữa vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa bị khê.

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-

2.Cho men cái vào nồi sữa 

Sữa chua được dùng để làm men cái cần phải lỏng, chảy được thành dòng, không đông cứng vì sữa chua lạnh khi cho vào nồi sữa nóng sẽ dễ bị sốc nhiệt, không hòa tan với sữa nóng dễ dàng được.  

Trước khi cho sữa chua vào nồi, bạn cần lấy lòng nồi ra ngoài để nguội đến nhiệt độ 50 độ C sau khi đã đun nóng đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, men cái cho vào nồi từ từ, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng để dung dịch hòa quyện vào nhau.

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-2

3.Ủ sữa 

Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và ủ tự nhiên trong vòng 6 – 12 giờ, không cần cắm điện cho nồi.

Sau 5 giờ, bạn kiểm tra nếu sữa đổ ra có vị chua, sánh mịn thì có thể lấy sữa chua ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để sữa chua có được vị chua cùng độ sánh vừa ý.

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-3

Thành phẩm

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-4

Thêm vào sữa chua uống Yakult một ít dâu tây hay trái cây bạn yêu thích để tăng thêm khẩu vị nhé.

Để kiểm tra nhiệt độ của sữa chua uống, bạn lưu ý:

- Sữa có nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là sữa đun nóng có hơi bốc lên, khi lấy 1 chút sữa chấm lên tay thấy nóng già nhưng bạn vẫn chịu đựng được thì sữa đã đạt.

- Sữa sau khi đun sôi, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút thì thấy nóng hơn nhiệt độ nước tắm bé thì sữa đã đạt nhiệt độ 50 – 60 độ C.

- Để ủ sữa thì nhiệt độ môi trường ủ là không quá 55 độ C, không ủ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn, sữa sẽ lên men chậm, thời gian ủ lâu hơn. Nếu ủ ở 45 độ C thì sữa sẽ đạt sau 7 tiếng.

Tin cũ liên quan
Tin mới
Hướng dẫn sử dụng Sưởi Stadler Form Anna Big 2.000W an toàn và bền lâu Cách lựa chọn bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn Máy ép hoa quả bằng tay có tốt không? Nên sử dụng như nào cho hiệu quả. Chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất 10 thức uống ngon tốt cho sức khỏe với máy làm sữa đậu nành Cách sử dụng máy xay sinh tố sao cho bền và an toàn nhất Cách sử dụng máy làm sữa chua đúng cách Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm giúp tăng tuổi thọ máy Máy làm sữa chua dẫn đầu xu hướng đồ gia dụng thông minh của thế kỉ 21. Tìm hiểu và Đánh giá máy ép hoa quả tốc độ chậm RANBEM RBM-615

Liên hệ mua hàng: