Ngày nay, máy xay sinh tố không chỉ tạo ra món thức uống bổ dưỡng từ trái cây, mà còn mang đến nhiều tiện ích cho bà nội trợ
Một bộ máy xay sinh tố tối thiểu bao gồm một đế và 2 cối (dung tích từ 1 -2 lít), cho phép bạn thực hiện xay ướt và khô. Với máy đơn chức năng, nếu bạn chỉ cần xay hoặc ép trái cây thì rất thuận tiện khi sử dụng, công suất máy vừa phải , giá thành hạ .
Còn loại máy đa năng ( vừa xay, ép trái cây và các loại thực phẩm sống) thì bạn phải biết cách tháo ráp các loại bầu (ép, xay) hoặc thay các lưỡi dao bào thích hợp cho từng chức năng. Nếu bạn muốn nhà bếp không có quá nhiều loại máy thì nên chọn loại máy xay đa năng.
Vì yêu cầu này, các hãng sản xuất thường mở rộng nhiều tính năng cho các loại máy sinh tố, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng cho cả gia đình. Cụ thể, họ tăng các phụ kiện kèm theo khiến máy xay trái cây có thể xay thực phẩm và ngũ cốc, ngoài ra còn tích hợp bộ lọc inox bên trong để xay các loại có bã như đậu nành, rau má, cũng như cải tiến mẫu mã khiến chiếc máy ngày càng thời trang.
1. Công suất lớn – công suất lớn thì mô tơ máy đỡ bị cháy
2. Sử dụng nguyên liệu an toàn cho sức khoẻ nhưng chắc chắn, không dễ vỡ để khi sử dụng hay lúc cọ rửa không bị dập vỡ; có lưỡi dao bằng inox hoặc kim loại chống gỉ; khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.
3. Có nút bấm giữ.
4. Thiết kế thuận tiện để vệ sinh cọ rửa được dễ dàng.
5. Nhỏ gọn cho việc di chuyển, tùy vào nhà bếp; có phụ tùng thay thế.
6. Nên xác định mục đích khi sử dụng máy sinh tố mới dễ lựa chọn. Chẳng hạn, nhu cầu xay là chính thì gia đình chỉ cần chọn máy xay sinh tố thông thường có thêm những cải tiến về lưỡi dao, răng cưa (thay thể lưỡi cắt như trước kia), dung tích 1,5l và công suất 500W là đủ dùng. Với ngân sách nhiều hơn, bạn nên chọn loại máy xay sinh tố đa năng có thể xay đá để món sinh tố hoàn hảo hơn.
7. Đừng ham những loại rẻ tiền.
1. Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức; Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá) và xay với lượng vừa phải, trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.
2. Không nên xay quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.
3. Đề đảm bảo sử dụng lâu dài, sau khi xay, ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên tráng nước quá nóng sau đó để cối trong tủ lạnh, vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất rễ bị nứt.
st.
Copyright © 2009 - 2017. All Right Reserved by Son Hung
Đã đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương