Trong những ngày mưa rơi như mấy hôm nay thì món nướng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình ngày nghỉ cuối tuần. Còn gì tuyệt vời hơn là cùng gia đình quây quần nướng thịt, cùng nhau trò chuyện, tâm sự bạn bè... Hôm nay, Sơn Hùng xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo vặt khi nướng đồ ăn. Hãy tham khảo bài viết này để có thêm vài khinh nghiệm hữu ích nhé!
Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 chai Coca 1,5l. Sau đó cắt đôi chai
Bước 2: Ướp thịt xay rồi cho vào phần phía trên của chai đã cắt
Bước 3: Cắm que xiên vào miệng chai. Dùng lực để ấn cho thịt xiên vào
Bước 4: Thịt đạt độ dài như ý thì lấy xiên ra và đem đi nướng
Bước 5: Nướng đều thịt và thưởng thức
>>> Có thể bạn sẽ thích các loại vỉ nướng sau: Vỉ nướng điện Sunhouse SHD4600, Vỉ nướng điện nhập khẩu Đức Steba TG1, Vỉ nướng nhập khẩu Đức Steba VG120
Bạn có muốn những miếng thịt nướng ra thật mềm mà không bị khô không. Hãy thử ngay cách sau xem sao nhé!
>>> Các loại vỉ nướng giá tốt: VỈ NƯỚNG ELECTROLUX EBG200, Vỉ nướng nhập khẩu Đức Steba VG200, Vỉ nướng nhập khẩu Đức Steba VG90
Bước 1: Viên thịt rồi ép như hình. Dùng ngón tay cái tạo một lỗ vừa phải
Bước 2: Đặt miếng thịt lên vỉ nướng rồi thả một viên đá vào vị trí lỗ lúc nãy vừa tạo
Bước 3: Nướng cho thịt chín đều 1 mặt
Bước 4: Lật sang mặt còn lại và đợi cho chín cả miếng thịt là bạn có thể thưởng thức rồi
Lá hương thảo được biết đến vừa là gia vị sử dụng nhiều trong những món ăn, đồng thời cũng là thảo dược quý với sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và hiểu hết được những công dụng của lá hương thảo trong việc nướng các món ăn. Hãy thử làm món "Bò lúc lắc" với những cành hương thảo làm que xiên xem. Đảm bảo miếng thịt sẽ có hương vị rất tuyệt đấy!
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò thái miếng vuông, ớt chuông cùng hành tây thái miếng vừa ăn. Dùng tất cả xiên vào cành hương thảo như hình.
Bước 2: Đặt chúng lên vỉ nướng. Để thức ăn chín đều bạn nên để than nhỏ vừa phải. Có thể dùng vung để đậy giúp cho nhiệt đỡ bị thoát khi nướng
Bước 3: Đợt tầm 10p là có món thịt nướng thơm ngon để thưởng thức rồi
Miếng thịt to là bạn khó khăn khi nướng chúng làm sao cho chín đều cả ttong lẫn ngoài? Nhiều người chọn cách thái nhỏ miếng thịt ra để nướng nhưng cách này dễ làm thịt bị khô và không còn giữ được độ ngọt của thịt khi ăn. Sơn Hùng xin chia sẻ cách nướng miếng thịt to nhưng vẫn chín đều như sau
Bước 1: Chuẩn bị 1 hộp đã bỏ vỏ trên (Hộp cá ngừ, hộp bơ,...) rửa sạch rồi thêm một ít rượu vang vào
Bước 2: Thêm một ít gia vị như lá hương thảo, tiêu vào cho thơm
Bước 3: Đặt hộp lên vỉ và đặt miếng thịt đã ướp lên trên hộp
Bước 4: Dùng vung hoặc giấy bạc đậy miếng thịt lại cho đỡ mất nhiệt
Bước 5: Lật trở thịt đến khi chín là có thể thưởng thức
Miếng thịt chín đều và không bị khô đúng là thức ăn hấp dẫn phải không nào
Nghe có vẻ lạ nhưng mùi vị thì rất ngon đấy! Phải thử làm thì biết ngay
Bước 1: Chuẩn bị chảo nóng rồi cho Coca vào đun đến khi sệt lại
Bước 2: Bôi đều Coca lên miếng thịt gà khi nướng
>>>> Tham khảo thử Chảo chống dính Berndes Pan Alco 24cm ba màu, Chảo chống dính Berndes Sautepan Vain 28cm, Chảo Moneta Wokpan Pantone 28cm (xanh,đỏ,ghi,cam)
Bước 3: Đợi gà chín là có thể thưởng thức rồi
Sau khi nướng xong những chiếc vỉ nướng dính đồ ăn bị cháy bên trên làm bạn đau đầu khi cọ rửa sao cho sạch?
>>> Xem thử các loại vỉ nướng: VỈ NƯỚNG ĐIỆN KEP-306, VỈ NƯỚNG ĐIỆN KEP-CM101, Vỉ nướng điện Cookin KEP-306
Hãy thử lấy 1 củ hành tây cắt 1 đầu rồi cọ trên bề mặt vỉ nướng thử nhé! Hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy.
Rất đơn giản mà không cần tốn nhiều công sức
>>> Có thể bạn sẽ thích các loại vỉ nướng sau:
Sơn Hùng rất cảm ơn quý độc giả đã đồng hành cùng chúng tôi qua bài viết trên. Chúc các bạn sẽ thành công trong các món nướng chuẩn bị cho gia đình, bạn bè của mình!
Copyright © 2009 - 2017. All Right Reserved by Son Hung
Đã đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương