Bước 1: Vo gạo, đãi kỹ. Với một số loại gạo khô, cứng bạn nên ngâm trong vòng 30 phút rồi để ráo.
Bước 2: Cho gạo và nước vào nồi. Lượng nước phải phù hợp với loại gạo bạn nấu (thông thường tỉ lệ là 1 gạo 2 nước, tuy nhiên bạn có thể điều chình theo khẩu vị gia đình mình). Có thể sử dụng nước luộc gà để thay cho nước lã để cơm có mùi vị hấp dẫn hơn
Lưu ý: phải đảm bảo là nồi nấu sử dụng trong lò vi sóng phải đủ để chứa cơm khi chín.
Bước 3: Có thể cho thêm dầu ăn, muối, gia vị vào nước để cơm được đậm vị.
Bước 4: Dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp.
Bước 5: Đậy nắp hộp lại. Cho vào lò vi sóng và hẹn giờ nấu ăn. Dưới đây là một số gợi ý về thời gian nấu cơm trong lò vi sóng công suất 700W.
+ 100 g gạo, nấu trong 9 phút.
+ 150 g gạo, nấu trong 12 phút.
+ 250 g gạo, nấu trong 16 phút.
+ 300 g gạo, nấu trong 20 phút.
Bước 6: Lưu ý với loại gạo có màu nâu như gạo lức, 250 g gạo thì cần gấp 3 lượng nước và nấu trong vòng 25 phút.
Bước 7: Sau khi cơm đã chín, để nguyên trong lò vi sóng 5 phút rồi mới được đem ra thưởng thức. Như vậy cơm sẽ không bị bết dính mà lại dẻo ngon.
Copyright © 2009 - 2017. All Right Reserved by Son Hung
Đã đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương