Chiếc nồi cơm điện ngoài mục đích sử dụng chính là nấu cơm ra còn rất nhiều công dụng khác, đối với những bạn ở phòng trọ hay nhà bếp chật chội không đủ điều kiện bày biện nhiều thứ thì chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện là có thể làm rất nhiều món ăn ngon như thịt hầm, gà luộc, bánh gato... ngay cả cá kho cũng không ngoại lệ.
Sau đây Sơn Hùng xin chia sẻ với các bạn cách kho cá bằng nồi cơm điện cực ngon mà không lo bị cháy.
Cá basa là loại cá có thịt trắng, thịt ngọt thơm ngon và béo nên rất thích hợp để kho cùng vị ấm của gừng. Thường thì khi kho cá ta sẽ thêm chút thịt ba chỉ kho cùng nhưng vì cá basa đã có sẵn lượng mỡ béo rất hấp dẫn nên không cần dùng đến thịt ba chỉ kho chung. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian nấu ăn và chi phí chế biến món ăn.
- Cá basa
- Gừng
- Ớt
- Lá chè xanh
- Nước màu
- Hạt tiêu, nước mắm, gia vị, bột ngọt
- Cá sau khi làm sạch thì cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với muối và giấm. Gừng rửa sạch, thái lát, đập dập. Lá chè xanh rửa sạch để ráo nước.
- Xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi cơm điện theo thứ tự, lót dưới cùng nồi 1 lớp lá chè xanh, tiếp theo tới 1 lớp gừng, rồi sau cùng xếp cá lên trên.
- Sau khi xếp cá vào nồi, bạn nêm gia vị, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu và một ít nước màu, nếu bạn dùng nước mắm cốt sẽ thơm ngon hơn. Đổ nước sôi xâm xấp mặt cá, lưu ý nước phải nóng nếu cho nước nguội vào cá sẽ bị tanh rất khó ăn. Đặt nồi cá vào trong lòng nồi cơm điện và bấm nút nấu (cook).
- Khi thấy nồi cơm điện sôi nước và chuyển sang chế độ warm, bạn chờ khoảng 10 phút sau đó lại bấm nút nấu tiếp. Làm như vậy khoảng 4-5 lần là được. Bạn rút phích cắm điện hoặc kho cá tới khi cạn nước.
- Việc sử dụng nhiều gừng, ớt vừa giúp cá không bị tanh mà còn giúp cá có vị thơm ngon hơn.
- Cá kho càng lâu sẽ càng chắc thịt nhừ xương, ăn rất ngon, nhất là kho liu riu lửa. Khi kho cá bằng nồi cơm điện, bạn có thể để chế độ giữ ấm nồi cá để kho trong nhiều giờ mà không phải canh chừng. Rất tiện lợi cho bạn có thể làm nhiều việc khác cùng một lúc.
Như vậy là đã xong món cá kho bằng nồi cơm điện. Bạn dùng đũa hoặc muôi gắp cá ra nhẹ nhàng, tránh để miếng cá bị vỡ, xếp lên đĩa sau đó rưới lên một lớp nước sốt đẫm miếng cá kho. Phần nước cá kho sệt lại ăn cùng cơm nóng sẽ rất hấp dẫn đó!
Nồi cơm điện có nguồn nhiệt cao, kín, nên kho cá sẽ rất chắc thịt nhừ xương và ngấm gia vị mà lại tiết kiệm tối đa thời gian và công sức chế biến cho các mẹ nội trợ.
Chúc các bạn có một món cá kho ngon miệng trong bữa cơm gia đình.
>>> Tham khảo Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu ngon
>>> Có rất nhiều sản phẩm nồi cơm điện chính hãng giá tốt tại Sơn Hùng, các bạn có rất nhiều lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình mình. Gọi hotline 0936.031.068 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Copyright © 2009 - 2017. All Right Reserved by Son Hung
Đã đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương