Cách làm bánh bông lan cực dễ bằng nồi cơm điện

29-03-2019, 2:52 pm

Không cần phải có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Sơn Hùng sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan thơm ngon, đơn giản và nhanh gọn bằng nồi cơm điện, cùng làm món bánh ngon nhé!

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thời gian thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

- Chuẩn bị và sơ chế: 20p.

- Chế biến: 60p.

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.

Nguyên liệu dưới làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22 cm, tầm 4-5 người ăn.

>>>  Cách chọn mua và bảo quản nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- 60 g bột mì

- 40 g bột bắp

- 30 ml sữa tươi

- 15 ml dầu ăn

- 4 quả trứng gà lớn

- 70 g đường

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê vani

- Nửa quả chanh

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Dụng cụ

- Tô, que đánh trứng, muỗng trộn

- Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

- Rây 60g bột mì và 40g bột bắp cho mịn.

- Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

- Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-01

 

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng

Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-02

Bước 3: Trộn bột bánh

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-03

Bước 4: Nướng bánh

- Có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

- Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-04

Bước 5: Kiểm tra bánh chín chưa

Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.

Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu - Cook thêm tầm 10p nữa.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-05

Và cuối cùng chúng ta có được thành phẩm là chiếc bánh bông lan mềm mịn thơm ngon như thế này 

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-06

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện-07

>>> Có rất nhiều sản phẩm nồi cơm điện chính hãng giá tốt tại Sơn Hùng, các bạn có rất nhiều lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của mình. Gọi hotline 0936.031.068 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

Tin cũ liên quan
Tin mới
Đánh giá bộ nồi Greystone Máy lọc không khí trong phòng dòng HealthPro Nồi chiên không dầu của Đức có tốt không? Giá bao nhiêu? Đánh giá máy lọc không khí Stadler Form Roger Top 3 máy sấy quần áo giá cả cực tốt tại Sơn Hùng Có nên mua máy hút ẩm Stadler Form Albert 20L không? Có nên mua máy hút ẩm Stadler Form Theo không? Máy pha cà phê DELONGHI ICM15210.1 pha nhanh chóng không phải chờ đợi lâu Cân điện tử phân tích cơ thể kết nối không dây BF700 Nồi cơm điện ZOJIRUSHI NS-ZAQ18 tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu

Liên hệ mua hàng: