Cùng có chức năng chiên nướng thực phẩm nhưng hai loại thiết bị nhà bếp này lại có khá nhiều khác biệt đấy.
So về lịch sử xuất hiện thì lò nướng ra đời trước nồi chiên không dầu, tuy nhiên không vì thế mà lò nướng bị thua kém về mặt công năng hiện đại. Hai thiết bị này đều có khả năng làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ mà không cần sử dụng đến các loại dầu mỡ và đều xứng đáng có một chỗ trong căn bếp gia đình Việt. Nhưng nếu chỉ được chọn một trong hai thì sao?
Hãy cùng tìm hiểu qua Video dưới đây!
Tiêu chí | Lò nướng | Nồi chiên không dầu |
Dung tích | 10 – 60L | 3 – 6.5L |
Khối lượng thực phẩm | Nướng gà vịt nguyên con, sườn nguyên dải hay bánh gato lớn… | Chiên thực phẩm nhỏ như cánh gà, đùi gà, khoai tây, bít tết, thịt sườn… |
Chế độ nướng | Nhiệt trên dưới, quạt gió đối lưu | Nhiệt từ phía trên được thổi xuống và làm nóng tuần hoàn đa chiều |
Chất lượng món ăn | Chín đều, nhanh chóng | Giòn bên ngoài, mềm bên trong |
Vệ sinh | Có thể có dầu mỡ bắn xung quanh, nhưng vì diện tích khoang nướng lớn nên có thể dễ dàng vệ sinh Lưu ý dầu/mỡ chảy xuống từ thực phẩm |
Dầu mỡ chỉ bắn được lên trên chỗ dây mayso, diện tích làm sạch nhỏ nên cần chú ý vệ sinh thường xuyên Không cần lo dầu mỡ chảy xuống vì đã có khay hứng mỡ thừa phía dưới khay chiên |
Có thể quan sát thực phẩm | Có | Không nhưng có thể rút ra để xem và điều chỉnh. Khi lắp vào, nồi sẽ tự động nấu tiếp |
Giá cả | Từ 1.5 triệu – 20 triệu | Từ 1 triệu – 6 triệu |
Copyright © 2009 - 2017. All Right Reserved by Son Hung
Đã đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương