Mứt mận phết bánh mì làm cực dễ với chảo chống dính

26-07-2019, 6:49 pm

Một bữa sáng mứt mận ăn kèm bánh mì là thực đơn ngọt ngào đơn giản mà vẫn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng và dễ ăn của mứt mận. Với các bước đơn giản sau, bạn có thể biết ngay cách làm mứt mận ăn bánh mì rất đơn giản! Theo dõi bài viết chi tiết của Sơn Hùng để làm thử ngay nhé!

*Nguyên liệu

  • 1 kg mận bắc tươi (nên lựa chọn những trái mận to, vừa chín tới, không bị dập hay sâu)
  • 600 ml nước sạch
  • 1/2 trái chanh vắt lấy nước có bỏ hạt
  • 500 gram đường
  • 200 gram đường phèn

*Các bước thực hiện:

Bước 1: Mận mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước.

Mận mua về đem rửa sạch

Hình 1.1 Mận mua về đem rửa sạch

Nhớ ngâm ít muối nhé bạn

Hình 1.2 Nhớ ngâm ít muối nhé bạn

 Để mận ráo nước

Hình 1.3 Để mận ráo nước

 Bước 2: Khía mận thành các khía nhỏ

Khía mận dọc theo quả mận

Hình 2. Khía mận dọc theo quả mận

Bước 3: Cho mận vào nồi nước đun đến khi nước hơi ấm

Cho mận vào và thêm nước vào nồi đun lửa vừa

Hình 3. Cho mận vào và thêm nước vào nồi đun lửa vừa

Bước 4: Nước hơi sôi bạn tắt bếp và vớt mận ra rổ nhé.

Nước như này là được nhé. Mận được đun làm nước đổi màu

 Hình 4.1 Nước như này là được nhé. Mận được đun làm nước đổi màu

Vớt ra rổ để nguội và ráo

Hình 4.2 Vớt ra rổ để nguội và ráo

Bước 5: Thái mận thành các miếng nhỏ 

 Thái mận thành các miếng nhỏ

Hình 5.1 Thái mận thành các miếng nhỏ

Mận sau khi thái nhỏ

Hình 5.2 Mận sau khi thái nhỏ

Bước 6: Cho mận đã thái vào Chảo chống dính và thêm đường cát vào chảo và đảo đều tay.

Cho mận vào chảo rồi cho đường vào Chảo

Hình 6.1 Cho mận vào chảo rồi cho đường vào Chảo

Bật bếp và đun lửa nhỏ. Nhớ đảo đều tay cho đường tan hết

Hình 6.2 Bật bếp và đun lửa nhỏ. Nhớ đảo đều tay cho đường tan hết

Bước 7: Thêm đường phèn vào

Thêm đường phèn rồi tiếp tục đảo đều để đường tan hết

Hình 7. Thêm đường phèn rồi tiếp tục đảo đều để đường tan hết

>>> Xem ngay chảo chống dính  Chảo rán chống dính Berndes Frypan VAIN 32cm giá cực ưu đãi

Bước 8: Đợi đường tan hết và tắt bếp

Đun đến khi sệt lại như này thì tắt bếp nhé

Hình 8.1 Đun đến khi sệt lại như này thì tắt bếp nhé

>>> CHẢO CHỐNG DÍNH BERNDES NHẬP KHẨU ĐỨC FRYPAN BONI 28CM giá ưu đãi

 Bước 9: Để nguội hỗn hợp và cho vào hũ đựng đã rửa sạch

Cho hỗn hợp mứt đã nguội vào hũ đựng

 Hình 9: Cho hỗn hợp mứt đã nguội vào hũ đựng

Mứt bạn để tủ lạnh để bảo quản. Bánh mì mua về nướng lại để cho nóng đặt vào dĩa

Chỉ cần phết mứt lên là bữa sáng đã hoàn tất. Hãy thưởng thức thôi nào!

>>> Tham khảo ngay các sản phẩm bạn có thể sử dụng để thực hiện món mứt mận phết bánh mì. Các sản phẩm đang được bán với mức giá khuyến mãi cực ưu đãi:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi. Chúc bạn thành công nấu mứt nhé. Nếu có thắc mắc về các sản phẩm liên hệ ngay với chúng tôi qua tin nhắn nhé! Chân thành cảm ơn bạn!

Tin cũ liên quan
Tin mới
Cách lựa chọn bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn Mẹo lựa chọn chảo chống dính Moneta chính hãng phù hợp Các dấu hiệu nhận biết khi nào bạn nên thay nồi cơm điện mới Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Cuckoo phù hợp với nhu cầu sử dụng Chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất 10 thức uống ngon tốt cho sức khỏe với máy làm sữa đậu nành Cách sử dụng máy xay sinh tố sao cho bền và an toàn nhất Cách sử dụng máy làm sữa chua đúng cách Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm giúp tăng tuổi thọ máy Cách chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng

Liên hệ mua hàng: