Bài viết này giúp bạn thêm về cấu tạo, chức năng của lò nướng thủy tinh/ lò nướng Halogen. Từ đó khẳng định lợi ích tuyệt vời của chúng trong căn bếp nhà bạn.

Cuối cùng, Gia Dụng Sơn Hùng sẽ giới thiệu về một số mẫu lò nướng thủy tinh để bạn tham khảo!

Lưu ý: Trong suốt quá trình bài viết có thể lặp lại những khái niệm lò nướng thủy tinh, lò nướng đối lưu, lò nướng halogen. Bạn chú ý tất cả các lò đều chỉ một đối tượng duy nhất: "Lò nướng thủy tinh"

Cấu tạo của lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh sử dụng cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen. Từ đó giúp làm nóng và chín thức ăn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng và độ ẩm tối đa. Cấu tạo của lò nướng gồm 2 phần:

Phần nắp phía trên chứa bóng halogen và quạt đối lưu cùng phích cắm điện. Đây là bộ phận quan trọng nhất của lò nướng đối lưu. Giúp thực hiện công năng chủ yếu.

Phần nồi đựng thường có dung tích khoảng 10 - 40 lít. Thường có 2 thanh điện trở được bố trí trên dưới. Khi cấp năng lượng sẽ tạo ra hơi nóng và quạt thổi tản đều. Nhiệt độ của lò dao động từ 65 - 250 độ C, khí nóng bên trong không có khói. Khi nấu thức ăn không bị khét và bắn dầu mỡ

(Nguồn: baomoi.com)

Thiết kế của lò nướng thường rất đẹp mắt với nắp và phần thân làm từ thủy tinh trong suốt. Điều này không chỉ mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, mà còn giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm chín. Nếu bạn là một người nấu ăn giỏi, chắc hẳn bạn sẽ rất yêu thích chức năng này!

Nguyên lý hoạt động lò nướng thủy tinh

Theo như trang bloggiare.com thì khi lò nướng hoạt động, bóng đèn halogen sẽ tỏa nhiệt trực tiếp xuống thực phẩm phía dưới. Để đảm bảo thức ăn chín đều và không bỏ sót các khoảng trống. Quạt đối lưu phía trên cũng sẽ quay giúp lưu thông không khí quanh thực phẩm.

Về nguyên lý, điều này được cho là ưu thế so với lò nướng thông thường bởi luồng không khí này sẽ giúp mọi ngóc ngách của thực phẩm với mức nhiệt thấp hơn đều được "chăm sóc" tận tình. Dẫn tới kết quả là thực phẩm đặt trong buồng nấu trở nên chín đều từ trong ra ngoài.

Như vậy, yếu tố làm nóng chủ yếu của lò nướng thủy tinh là sự bức xạ nhiệt từ bóng halogen cùng với sự luân chuyển không khí liên tục trong buồng nấu.

Lợi ích tuyệt vời của việc dùng lò nướng thủy tinh

So với lò nướng thông thường, lò nướng thủy tinh tỏ ra đa năng và thông minh hơn rất nhiều. Hãy cùng đến với một số lợi ích tuyệt vời của lò nướng thủy tinh dưới đây.

Nướng thịt ngon miệng, vàng ruộm

Chức năng chính của lò nướng đối lưu là khả năng nướng thịt rất ngon miệng. Bạn chỉ cần ướp sẵn thực phẩm, bỏ vào lò và thao tác. Chỉ cần mất từ 15-20 phút đã có những miếng thịt vàng ruộm rất hấp dẫn. Điều đặc biệt là bạn chỉ việc để lò tự hoạt động mà không phải "đụng tay, đụng chân" quá nhiều. Thực phẩm vẫn chín đều theo chương trình có sẵn và đảm bảo giữ lại được chất dinh dưỡng cùng độ ẩm hoàn hảo.

Một món ăn rất được các bà nội trợ yêu thích đó chính là: Gà nướng mật ong. Chỉ cần ướp thịt gà đã chặt sẵn với gia vị, hương liệu, phết một chút mật ong lên bề mặt. Tiếp đó bạn bỏ vào lò và để khoảng 15-20 phút. Sau khi tiếng "ting" cất lên là bạn đã làm xong một món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng rồi!

Có thể nướng bánh 

Làm bánh là công việc ngày càng trở nên phổ biến ngay cả trong văn hóa Á Đông. Sử dụng những món bánh cake ngũ cốc ngon miệng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời giúp bạn sít sao với chế độ dinh dưỡng cá nhân, là nền tảng để có được một sức khỏe bền vững.

Tuy nhiên theo như trang web bloggiare.com thì bạn chỉ nên thực hiện các món bánh cake, bánh quy, bánh gato, bánh pizza. Tất nhiên lò nướng đa năng cũng chỉ là người đóng thế, chưa thể ngon như lò nướng thùng chuyên dụng.

Trang web cũng khuyến cáo chỉ nên làm các loại bánh kể trên. Những loại bánh cầu kỳ như bánh bông lan Nhật Bản, bánh chiffon thì rất khó nướng và không ngon.

Hấp được những món rau củ bổ dưỡng

Một lợi ích tuyệt vời bạn có thể chưa biết là lò nướng thủy tinh có thể hấp được rau củ. Với mức siêu nhiệt trong buồng nướng, cùng với đặc tính luân chuyển liên tục. Những món rau củ sẽ trở nên tươi ngon và giữ trọn được chất dinh dưỡng và độ ẩm. Bạn chỉ việc để rau củ trên khay nướng phân tầng, lựa chọn mức chương trình phù hợp.

Bạn cũng cần lựa chọn rau củ tươi, màu đẹp để hấp. Tránh lựa chọn đồ để đã lâu hoặc héo bởi không chỉ gây hại cho sức khỏe, hấp rau củ như vậy còn khiến hương vị trở nên rất tệ.

Nướng kết hợp nhiều loại thực phẩm với khay nướng phân tầng

Sử dụng khay nướng phân tầng là một tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa. Tầng trên có thể để nướng gà hoặc hấp rau củ, tầng dưới để xiên thịt nướng v...v.

Thực đơn của bạn sẽ trở nên đa dạng hơn bao giờ hết với những khay nướng phân tầng. Còn gì tuyệt vời hơn bày những đĩa thực nướng, rau hấp ngon miệng như trong nhà hàng.

Mức giá cực rẻ

Giá cả của sản phẩm dao động từ 600,000đ - 1,200,000đ. Khá rẻ so với các loại lò nướng thông thường.

Một số chiếc lò nướng thủy tinh loại tốt

Dựa vào những lợi ích kể trên, hy vọng bạn sẽ chọn được món lò nướng phù hợp với nhu cầu gia đình mình. Hãy cùng tham khảo những chiếc lò nướng thủy tinh tốt nhất do Sơn Hùng bán và phân phối.

Chưa bao giờ việc nấu nướng lại trở nên dễ dàng hơn thế. Hãy lựa chọn thông minh và tận hưởng những phút giây thư giãn bên gia đình và người thân nhé!

 

XEM THÊM >>

Liên hệ mua hàng: