Cách nấu cơm điện ngon không phải ai cũng biết

2017-03-09 23:11:44

Sau khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ nghỉ, hãy ủ cơm ở chế độ giữ ấm một lúc trước khi ăn để cơm ngon hơn.

Nhiều người luôn không hài lòng vì cơm điện không bao giờ ngon được như khi nấu nồi gang, đun trên bếp củi. Gia đình bạn cũng không có điều kiện để mua một chiếc nồi đắt tiền để nấu cơm được ngon. Tuy nhiên, nếu để ý một chút, nồi cơm của bạn vẫn mềm dẻo, chín dừ trong chiếc nồi rẻ tiền, hoặc đã dùng lâu.

Đầu tiên, nên vo gạo nhẹ nhàng qua rá để loại bỏ trấu, sạn. Sau khâu này nên để gạo ráo một lúc trước khi nấu. Nhiều người thường áp dụng phương pháp của người Nhật là ngâm gạo khoảng 30 phút đến một tiếng rồi mới nấu. Tuy nhiên với gạo Nhật, gạo nâu hoặc gạo nếp ngâm nước sẽ giúp nó chín đều, còn gạo ăn thường ngày của người Việt nhỏ, ngâm nước lâu sẽ bị nát, lúc nấu lên sẽ nhạt cơm. Cách khoa học nhất là, sau khi vo gạo xong thì để nó ngoài không khí cho thật ráo.

 

Ủ cơm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện là việc cần thiết để cơm ngon hơn. Ảnh: finecooking.

Đo lượng nước thích hợp cho lượng gạo trong nồi. Cần lưu ý, lượng nước cho gạo dẻo và gạo khô không hề giống nhau, cũng giống như gạo mới và gạo cũ. Nếu bạn dùng gạo cũ, gạo khô thì cần cho thêm chút nước. Muốn cơm ngon, hãy nấu trong một chiếc nồi rộng để hạt cơm có không gian được nở đều.

Trước khi nấu, phải lau sạch lòng nồi, xoay nhẹ để đảm bảo đáy rồi tiếp xúc hết với mâm điện. Đóng nắp, cắm điện, bật công tắc nấu. Nấu cơm khi điện mạnh sẽ chín ngon hơn nếu điện yếu, vì thế vào thời gian nấu cơm hãy tắt bớt các thiết bị điện trong nhà.

Khi nồi cơm báo nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm, thường lúc này đã có thể ăn được rồi, nhưng bạn nên để nồi cơm ở chế độ giữ ấm thêm một lúc nữa mới được ăn, thường cần 10-15 phút. Yếu tố này sẽ quyết định cơm của bạn được ráo, chín dừ hơn. Khi ăn thì đảo đều lên.

Để cơm ngon, bóng đẹp hơn, bạn có thể cho thêm chút bơ hoặc dầu oliu. Nồi cơm ngon được quyết định bởi lượng nước, nhiệt độ, một chiếc nồi có nắp đậy thật chặt. Hơn nữa cần phải để gạo thật ráo trước khi nấu và lúc cơm chín, nên cho nó một thời gian nghỉ ngơi rồi hãy ăn.

 

giadinh.vnexpress.net

Tin cũ liên quan
Tin mới
Chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất? Mua máy sấy bát cao cấp giá rẻ nhất tại Hà Nội Hướng dẫn cách vệ sinh chổi lau nhà Lau sàn nhà sạch bóng với chổi lau Hasanix Chảo chống dính loại nào tốt? loại chảo này có an toàn cho sức khỏe không? Mẹo sử dụng và bảo quản chảo chống dính bền lâu Cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính Cách nướng gà nguyên con bằng lò nướng Cách sử dụng máy sấy tóc sao cho đúng Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng bình thủy điện Dùng lò vi sóng để nướng thức ăn? 4 cách sử dụng bình thủy điện an toàn và lâu bền Các mẹo vặt hay khi ăn món nướng Mẹo sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện năng trong ngày nắng 4 món cực ngon khi nấu bằng...nồi cơm điện Mứt mận phết bánh mì làm cực dễ với chảo chống dính Tránh ngay những sai lầm này khi ép nước ép trái cây Có nên dùng quạt điều hòa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không? Với chiếc chảo chống dính có ngay bắp rang vị Caramen chỉ 10 phút Mẹo sử dụng máy ép sao cho hiệu quả và bảo quản được bền lâu Cuối tuần thơm ngát với món cơm gà lá sen 7 bước làm sữa chua ngon sánh mịn bằng nồi cơm điện Sử dụng và bảo quản nồi inox [ Góc Tư Vấn ] Chọn mua máy xay sinh tố 1 cách chuẩn nhất [ Góc Tư Vấn ] Mua máy cạo râu như thế nào cho chuẩn ? Cạo râu như thế nào cho đúng ?

Liên hệ mua hàng:

DMCA.com Protection Status bepsonhung.vn