Cách nấu cơm điện ngon không phải ai cũng biết

2017-03-09 23:11:44

Sau khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ nghỉ, hãy ủ cơm ở chế độ giữ ấm một lúc trước khi ăn để cơm ngon hơn.

Nhiều người luôn không hài lòng vì cơm điện không bao giờ ngon được như khi nấu nồi gang, đun trên bếp củi. Gia đình bạn cũng không có điều kiện để mua một chiếc nồi đắt tiền để nấu cơm được ngon. Tuy nhiên, nếu để ý một chút, nồi cơm của bạn vẫn mềm dẻo, chín dừ trong chiếc nồi rẻ tiền, hoặc đã dùng lâu.

Đầu tiên, nên vo gạo nhẹ nhàng qua rá để loại bỏ trấu, sạn. Sau khâu này nên để gạo ráo một lúc trước khi nấu. Nhiều người thường áp dụng phương pháp của người Nhật là ngâm gạo khoảng 30 phút đến một tiếng rồi mới nấu. Tuy nhiên với gạo Nhật, gạo nâu hoặc gạo nếp ngâm nước sẽ giúp nó chín đều, còn gạo ăn thường ngày của người Việt nhỏ, ngâm nước lâu sẽ bị nát, lúc nấu lên sẽ nhạt cơm. Cách khoa học nhất là, sau khi vo gạo xong thì để nó ngoài không khí cho thật ráo.

 

Ủ cơm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện là việc cần thiết để cơm ngon hơn. Ảnh: finecooking.

Đo lượng nước thích hợp cho lượng gạo trong nồi. Cần lưu ý, lượng nước cho gạo dẻo và gạo khô không hề giống nhau, cũng giống như gạo mới và gạo cũ. Nếu bạn dùng gạo cũ, gạo khô thì cần cho thêm chút nước. Muốn cơm ngon, hãy nấu trong một chiếc nồi rộng để hạt cơm có không gian được nở đều.

Trước khi nấu, phải lau sạch lòng nồi, xoay nhẹ để đảm bảo đáy rồi tiếp xúc hết với mâm điện. Đóng nắp, cắm điện, bật công tắc nấu. Nấu cơm khi điện mạnh sẽ chín ngon hơn nếu điện yếu, vì thế vào thời gian nấu cơm hãy tắt bớt các thiết bị điện trong nhà.

Khi nồi cơm báo nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm, thường lúc này đã có thể ăn được rồi, nhưng bạn nên để nồi cơm ở chế độ giữ ấm thêm một lúc nữa mới được ăn, thường cần 10-15 phút. Yếu tố này sẽ quyết định cơm của bạn được ráo, chín dừ hơn. Khi ăn thì đảo đều lên.

Để cơm ngon, bóng đẹp hơn, bạn có thể cho thêm chút bơ hoặc dầu oliu. Nồi cơm ngon được quyết định bởi lượng nước, nhiệt độ, một chiếc nồi có nắp đậy thật chặt. Hơn nữa cần phải để gạo thật ráo trước khi nấu và lúc cơm chín, nên cho nó một thời gian nghỉ ngơi rồi hãy ăn.

 

giadinh.vnexpress.net

Tin cũ liên quan
Tin mới
TOP 3 đồ dùng gia đình thế hệ mới được ưa chuộng nhất hiện nay Bí mật đằng sau món quà tặng độc đáo mà dân văn phòng luôn săn lùng Hướng dẫn mẹ sử dụng máy sưởi dầu đúng cách Vì sao nên mua đèn sưởi nhà tắm? [ BIG SALE 70%] XẢ HÀNG TỒN KHO – KHỎI LO VỀ GIÁ Những điểm cần lưu ý khi mua một chiếc máy hút bụi mới 6 điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn TƯNG BỪNG QUỐC KHÁNH VỚI ĐỒ GIA DỤNG NHẬP KHẨU CHÂU ÂU Bàn ủi hơi nước Tefal có tốt không? Nồi cơm điện nấu cơm không chín - Nguyên nhân và cách khắc phục Cách bảo vệ bếp từ hiệu quả trong mùa mưa BERNDES Người tiên phong trong lĩnh vực đồ bếp Tại sao nên mua máy lọc nước RO Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện Máy xay sinh tố Braun của nước nào? Dùng có tốt không? Cách vệ sinh bếp từ an toàn, đúng cách 9 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố Những món đồ gia dụng nên có trong mùa mưa Steba IK500 – Sản phẩm bếp từ ” Made in Germany” đầu tiên trên thị trường Việt ĐÁNH GIÁ BẾP TỪ ĐÔI ELAG KMI 73620.2-P MADE IN GERMANY VỆ SINH MẶT KÍNH BẾP ELAG Máy ép trái cây bị kẹt và cách khắc phục Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ để nấu lẩu? Vì sao nên mua máy ép chậm Lò vi sóng có thể nấu cơm được không?

Liên hệ mua hàng:

DMCA.com Protection Status bepsonhung.vn