Mẹo hay: Luộc gà bằng nồi cơm điện

09-03-2017, 10:58 pm

Luộc gà, nghe có vẻ là một công việc bếp nấu đơn giản, nhưng thực ra nó đòi hỏi người nấu phải biết căn mực nước và nhiệt độ nấu thích hợp để thịt gà thơm mềm, ngọt mà không bị dai hay đỏ. Với nồi cơm điện, bạn có thể cảm thấy việc luộc gà trở nên đơn giản hơn rất nhiều vì thời gian nấu nhanh và không cần phải trông bếp thường xuyên.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 con gà ta cỡ 1kg - 2kg;
- 1 mẩu gừng nhỏ;
- 2 cọng hành lá;
- Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh ăn kèm.


Các bước thực hiện

- Cắt 3-4 miếng gừng mỏng. Chẻ hành lá ra thành 3 lát đều nhau;
- Đổ nước vào nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu. Khi xuất hiện bọt nước xủi tăm thì lập tức thả hành, gừng vào đun sôi;
- Sau khi nước sôi, lập tứ bỏ gà vào luộc. Không cần phải cố gắng để nước ngập toàn bộ con gà vì hơi nước trong nồi cơm điện hoàn toàn đủ khả năng làm cho gà chín;
- Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút;
- Mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu vào phần thịt đùi của con gà. Nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín;
- Chuẩn bị đồ chấm gà: Bột canh, tiêu, ớt xắt lát và vài miếng chanh.

 

egiadung.vn

Tin cũ liên quan
Tin mới
Cách lựa chọn bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn Mẹo lựa chọn chảo chống dính Moneta chính hãng phù hợp Các dấu hiệu nhận biết khi nào bạn nên thay nồi cơm điện mới Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Cuckoo phù hợp với nhu cầu sử dụng Chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất 10 thức uống ngon tốt cho sức khỏe với máy làm sữa đậu nành Cách sử dụng máy xay sinh tố sao cho bền và an toàn nhất Cách sử dụng máy làm sữa chua đúng cách Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm giúp tăng tuổi thọ máy Cách chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng

Liên hệ mua hàng: