Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện

2017-08-03 15:18:38

Bật mí cho bạn bí quyết dùng sữa chua uống Yakult hằng ngày, đảm bảo thân hình như ý và làn da đẹp mịn màng chỉ sau vài tháng nhé. Tham khảo cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện ở đây nha.

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 ml sữa tiệt trùng

- 1 hộp sữa chua để làm men cái

- 500 ml nước nóng

- 1 ít sữa đặc có đường

Trong bài viết này sử dụng sữa tiệt trùng vị dâu nên sữa chua sẽ có màu hồng.

Dụng cụ nấu ăn:

- Muỗng, nồi cơm điện

Thời gian thực hiện: 8 tiếng

Nguyên liệu làm cho: 6 - 8 người 

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện:

1.Đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

Đầu tiên, bạn đổ nước nóng và sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện, sau đó đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, thêm sữa đặc vào nồi theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm từ 3 – 5 muỗng.

Chọn chế độ "Nấu - Cook" để đun sữa nhưng chỉ đun đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, không đun sôi. Sữa vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa bị khê.

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-

2.Cho men cái vào nồi sữa 

Sữa chua được dùng để làm men cái cần phải lỏng, chảy được thành dòng, không đông cứng vì sữa chua lạnh khi cho vào nồi sữa nóng sẽ dễ bị sốc nhiệt, không hòa tan với sữa nóng dễ dàng được.  

Trước khi cho sữa chua vào nồi, bạn cần lấy lòng nồi ra ngoài để nguội đến nhiệt độ 50 độ C sau khi đã đun nóng đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, men cái cho vào nồi từ từ, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng để dung dịch hòa quyện vào nhau.

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-2

3.Ủ sữa 

Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và ủ tự nhiên trong vòng 6 – 12 giờ, không cần cắm điện cho nồi.

Sau 5 giờ, bạn kiểm tra nếu sữa đổ ra có vị chua, sánh mịn thì có thể lấy sữa chua ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để sữa chua có được vị chua cùng độ sánh vừa ý.

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-3

Thành phẩm

cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-4

Thêm vào sữa chua uống Yakult một ít dâu tây hay trái cây bạn yêu thích để tăng thêm khẩu vị nhé.

Để kiểm tra nhiệt độ của sữa chua uống, bạn lưu ý:

- Sữa có nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là sữa đun nóng có hơi bốc lên, khi lấy 1 chút sữa chấm lên tay thấy nóng già nhưng bạn vẫn chịu đựng được thì sữa đã đạt.

- Sữa sau khi đun sôi, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút thì thấy nóng hơn nhiệt độ nước tắm bé thì sữa đã đạt nhiệt độ 50 – 60 độ C.

- Để ủ sữa thì nhiệt độ môi trường ủ là không quá 55 độ C, không ủ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn, sữa sẽ lên men chậm, thời gian ủ lâu hơn. Nếu ủ ở 45 độ C thì sữa sẽ đạt sau 7 tiếng.

Tin cũ liên quan
Tin mới
Cách bảo quản, sử dụng và vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả nhất TOP 3 đồ dùng gia đình thế hệ mới được ưa chuộng nhất hiện nay Bí mật đằng sau món quà tặng độc đáo mà dân văn phòng luôn săn lùng Hướng dẫn mẹ sử dụng máy sưởi dầu đúng cách Vì sao nên mua đèn sưởi nhà tắm? [ BIG SALE 70%] XẢ HÀNG TỒN KHO – KHỎI LO VỀ GIÁ Những điểm cần lưu ý khi mua một chiếc máy hút bụi mới 6 điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn TƯNG BỪNG QUỐC KHÁNH VỚI ĐỒ GIA DỤNG NHẬP KHẨU CHÂU ÂU Bàn ủi hơi nước Tefal có tốt không? Nồi cơm điện nấu cơm không chín - Nguyên nhân và cách khắc phục Cách bảo vệ bếp từ hiệu quả trong mùa mưa BERNDES Người tiên phong trong lĩnh vực đồ bếp Tại sao nên mua máy lọc nước RO Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện Máy xay sinh tố Braun của nước nào? Dùng có tốt không? Cách vệ sinh bếp từ an toàn, đúng cách 9 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố Những món đồ gia dụng nên có trong mùa mưa Steba IK500 – Sản phẩm bếp từ ” Made in Germany” đầu tiên trên thị trường Việt ĐÁNH GIÁ BẾP TỪ ĐÔI ELAG KMI 73620.2-P MADE IN GERMANY VỆ SINH MẶT KÍNH BẾP ELAG Máy ép trái cây bị kẹt và cách khắc phục Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ để nấu lẩu? Vì sao nên mua máy ép chậm

Liên hệ mua hàng:

DMCA.com Protection Status bepsonhung.vn