Làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu ngon

03-04-2019, 9:56 am

Sữa chua rất bổ dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da, giúp giảm cân, giữ dáng thon gọn, tốt cho đường tiêu hóa. Ngoài sữa chua có bán sẵn ở các siêu thị, tạp hóa, chúng ta có thể tự làm sữa chua handmade tại nhà. Nghe có vẻ không liên quan nhưng sữa chua hoàn toàn có thể làm bằng nồi cơm điện. Cùng học cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện Sơn Hùng chia sẻ ở bài viết này nhé!

Làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Thời gian thực hiện món sữa chua bằng nồi cơm điện:

  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Chế biến: 20 phút
  • Ủ: 6 - 8 tiếng

Nguyên liệu bên dưới có thể làm được khoảng 12 hủ sữa chua.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua

- 1 lít sữa tươi không đường

- 1 hộp sữa chua có đường Vinamilk

- 1/2 hũ sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam hay loại nào mà bạn hay dùng

- 12 hũ đựng bằng thủy tinh

Nồi cơm điện, nồi, muỗng

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp, cho 1/2 hũ sữa đặc vào đun liu riu ở lửa nhỏ. Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2:

Cho hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 1 ra tô, để nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

- Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều. Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan. Khuấy nhẹ tay.

Bước 3:

Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh. Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

- Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Thành phẩm

 

Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng và thưởng thức

 

Sữa chua đông đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ là đạt

Lời khuyên dành cho bạn:

- Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.

- Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng. 

Lưu ý: Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt

>>> Có rất nhiều sản phẩm nồi cơm điện chính hãng giá tốt tại Sơn Hùng, các bạn có rất nhiều lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình mình. Gọi hotline 0936.031.068 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

 

 

 

Tin cũ liên quan
Tin mới
Cách lựa chọn bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn Mẹo lựa chọn chảo chống dính Moneta chính hãng phù hợp Các dấu hiệu nhận biết khi nào bạn nên thay nồi cơm điện mới Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Cuckoo phù hợp với nhu cầu sử dụng Chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất 10 thức uống ngon tốt cho sức khỏe với máy làm sữa đậu nành Cách sử dụng máy xay sinh tố sao cho bền và an toàn nhất Cách sử dụng máy làm sữa chua đúng cách Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm giúp tăng tuổi thọ máy Cách chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng

Liên hệ mua hàng: