Làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu ngon

2019-04-03 09:56:16

Sữa chua rất bổ dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da, giúp giảm cân, giữ dáng thon gọn, tốt cho đường tiêu hóa. Ngoài sữa chua có bán sẵn ở các siêu thị, tạp hóa, chúng ta có thể tự làm sữa chua handmade tại nhà. Nghe có vẻ không liên quan nhưng sữa chua hoàn toàn có thể làm bằng nồi cơm điện. Cùng học cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện Sơn Hùng chia sẻ ở bài viết này nhé!

Làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Thời gian thực hiện món sữa chua bằng nồi cơm điện:

  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Chế biến: 20 phút
  • Ủ: 6 - 8 tiếng

Nguyên liệu bên dưới có thể làm được khoảng 12 hủ sữa chua.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua

- 1 lít sữa tươi không đường

- 1 hộp sữa chua có đường Vinamilk

- 1/2 hũ sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam hay loại nào mà bạn hay dùng

- 12 hũ đựng bằng thủy tinh

Nồi cơm điện, nồi, muỗng

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp, cho 1/2 hũ sữa đặc vào đun liu riu ở lửa nhỏ. Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2:

Cho hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 1 ra tô, để nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

- Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều. Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan. Khuấy nhẹ tay.

Bước 3:

Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh. Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

- Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Thành phẩm

 

Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng và thưởng thức

 

Sữa chua đông đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ là đạt

Lời khuyên dành cho bạn:

- Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.

- Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng. 

Lưu ý: Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt

>>> Có rất nhiều sản phẩm nồi cơm điện chính hãng giá tốt tại Sơn Hùng, các bạn có rất nhiều lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình mình. Gọi hotline 0936.031.068 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

 

 

 

Tin cũ liên quan
Tin mới
Thông báo lịch làm việc của Sơn Hùng ngày 30/4 - 1/5 Cách lắp đặt lò vi sóng an toàn đến 99% người sử dụng mắc sai lầm Bình thủy điện là gì - Cách sử dụng như thế nào? Giảm giá cực Shock mừng đại lễ 30/4-1/5 Có nên dùng bình thủy điện không? Cách sử dụng bình thủy điện an toàn Những sai lầm khi sử dụng bàn là hơi nước mà nhiều người mắc phải 6 mẹo hay khi sử dụng bàn là tiết kiệm điện TOP 5 bàn là hơi nước đứng bán chạy nhất hiện nay Sử dụng bàn là hơi nước cầm tay đúng cách Làm tỏi đen bằng nồi áp suất tại nhà siêu tiết kiệm Vì sao nên mua nồi áp suất? Kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon mà không lo bị cháy Làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu ngon Mẹo sử dụng và bảo quản nồi cơm điện đúng cách Bí quyết nấu xôi ngon với nồi cơm điện Top nồi cơm điện dưới 1 triệu tốt Cách làm bánh bông lan cực dễ bằng nồi cơm điện 5 sai lầm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện nhiều người mắc phải mà không biết 5 thiết bị trong nhà phải được rút điện ra sau khi sử dụng nếu không muốn xảy ra hỏa hoạn Mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện Mẹo sử dụng quạt treo tường sao cho đúng cách Những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt trần Bí quyết chọn mua quạt điện cho mùa hè Mẹo tăng độ bền cho quạt tích điện

Liên hệ mua hàng:

DMCA.com Protection Status bepsonhung.vn