Cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính

2019-08-20 15:39:19

Hôm nay, Sơn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn tại nhà với chiếc chảo chống dính quen thuộc nhé! Nào cùng chúng tôi vào bếp thôi!

làm bánh cuốn bằng chảo

Với món bánh cuốn, tuyệt nhất là khi bạn được dùng lúc chúng vừa ra lò.

Nguyên liệu (dành cho 4 người dùng)

1. Phần bột:

  • 1 bát bột gạo
  • 1 bát bột năng (Lưu ý: bột năng giúp bánh dai hơn nên nếu không thích bạn có thể giảm lượng bột năng và tăng lượng bột gạo miễn sao cả hai loại bột đều đong thành 2 bát)
  • 3 bát nước lọc để pha bột
  • 2/3 bát nước lọc để ….
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1/3 muỗng cà phê muối.

2. Phần nhân:

  • 200gr thịt nạc băm
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn phơi khô một nắng
  • 1 củ sắn băm nhuyễn phơi khô một nắng
  • 100gr tôm đất rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn
  • 2 tai nấm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước và băm nhuyễn hoặc thái sợi nhuyễn
  • Gia vị: hạt nêm, muối.

3. Dụng cụ:

  • Chảo chống dính
  • Giấy bạc có đường kính lớn hơn khuôn chảo (Có hoặc không có đều được)

Thực hiện:

1. Pha bột:

Pha bột tráng bánh cuốn cần qua khâu lắng nước để bột bớt chua.

Pha bột tráng bánh cuốn cần qua khâu lắng nước để bột bớt chua.

Đem cả hai loại bột trộn thật đều với nhau trước khi cho nước vào khuấy đều một lần nữa. Khi thấy bột hòa đều trong nước, bạn để bột lắng xuống. Sau nửa tiếng, dùng một thố vừa chắt bỏ nước trên phần bột. Kế đến, đong lại lượng nước sạch tương đương lượng nước đã chắt từ bột và đem trộn đều với bột. Tiếp tục để bột lắng xuống và lặp lại công đoạn chắt nước.

Sau khoảng 4-5 lần chắt nước như vậy, bạn có thể dùng bột đem tráng. Cách khác, bạn đem bột ngâm bột suốt ngày và nhớ thay nước liên tục để bột được ngon và trong hơn. Đối với bột tráng bánh pha sẵn, bạn cũng làm tương tự để bột không bị chua.

Khi có được phần bột như ý, bạn cho thêm ít muối và dầu ăn vào thố bột để chuẩn bị tráng bánh.

>>> Xem thử các chảo chống dính đang khuyến mãi (20/8) dưới 2 triệu như: Chảo xào inox chống dính Berndes nhập khẩu Đức 28cmChảo chống dính Berndes Pan Alco 24cm ba màuChảo chống dính Berndes Frypan Stone 28cm, ...

2. Xào nhân

Xào nhân cuốn bánh cuốn

Xào nhân cuốn bánh cuốn

Làm nóng chảo rồi đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân xào trên lửa lớn với dầu nóng đã phi hành thơm đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.

3. Tráng bánh:

Tráng bột đều mặt chảo

Tráng bột đều mặt chảo

- Làm nóng chảo chống dính. Múc bột khoảng gần đầy môi tròn cỡ vừa đổ vào chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo để bột tràn đều trên mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó đậy vung lại.

Úp bánh trong chảo lên mặt giấy bạc, đợi nguội, cho nhân vào và cuốn bánh

Úp bánh trong chảo lên mặt giấy bạc, đợi nguội, cho nhân vào và cuốn bánh

- Khoảng 15 giây, bánh chín, bạn nhanh tay nhấc chảo ra ngoài, úp chảo lên miếng giấy bạc đã trải sẵn trên mâm. Đợi khi bánh hơi nguội, bạn cho nhân vào và cuốn bánh. Trong lúc đợi bánh nguội, bạn có thể đổ thêm bánh mới.

>>> Có thể bạn sẽ muốn mua: Chảo chống dính Moneta Frypan Maxima 28cmChảo chống dính Moneta Wokpan Maxima 28cmChảo chống dính Moneta Frypan Maxima 24cm, ...

Lưu ý, nếu bánh úp lại không rơi ra khỏi chảo, bạn tiếp tục cho lên bếp, đậy nắp vung để bánh chín thêm.

Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn cần khoảng nửa tiếng đến 45 phút để hoàn thành một mẻ bánh mời cả nhà.

Bánh cuốn đúng điệu ăn kèm rau và nước mắm chấm.

Bánh cuốn đúng điệu ăn kèm rau và nước mắm chấm.

Nếu ăn theo kiểu miền Nam bạn có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả nem, nem chua, giá luộc và rau sống cùng bát nước mắm chấm.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống chính như thế này không khó. Bí quyết cho bánh ngon là kỹ năng tráng bánh thật đều và mỏng. Điều này cần làm nhiều lần bạn sẽ thạo.

Chúc bạn thành công!

>>> Sơn Hùng xin được giới thiệu top 3 sản phẩm chảo chống dính giá tốt đang được chúng tôi cung cấp:

Chảo chống dính Berndes Sautepan Smart 24cm CHẢO CHỐNG DÍNH BERNDES SAUTEPAN ALCO 28CM BA MÀU Chảo Moneta Wokpan Pantone 28cm
Chảo chống dính Berndes Sautepan Smart 24cm Chảo chống dính Berndes Sautepan Alco 28cm ba màu Chảo Moneta Wokpan Pantone 28cm
Giá khuyến mãi (20/8): 1.440.000đ 1.400.000đ 1.530.000đ
Tin cũ liên quan
Tin mới
Tìm hiểu và Đánh giá máy ép hoa quả tốc độ chậm RANBEM RBM-615 SO SÁNH và ĐÁNH GIÁ các dòng MÁY LÀM SỮA HẠT RANBEM SO SÁNH nồi chiên không dầu Tefal và Philips - Đối thủ xứng tầm Mẹo sử dụng MÁY XAY CẦM TAY và MÁY XAY ĐỂ BÀN không bao giờ bị hỏng So Sánh MÁY ÉP NHANH và MÁY ÉP CHẬM chọn mua cái nào CÓ NÊN MUA MÁY ÉP CHẬM TRUNG QUỐC GIÁ DƯỚI 2 TRIỆU HAY KHÔNG Hướng dẫn CHỌN MUA ĐÚNG CÁCH các loại NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU Nồi cơm điện tử Cuckoo nấu cơm siêu ngon mà giá lại không hề đắt Nồi Cơm Cao Tần là gì và sự khác nhau giữa Nồi Cơm Cao Tần và Nồi cơm điện tử Tìm hiểu và hướng dẫn cách chọn mua tất cả các mẫu Nồi Cơm Điện Cách vệ sinh Mâm nhiệt/ Thanh Nhiệt của nồi chiên không dầu Philips cực kỳ đơn giản Bàn là hơi nước cầm tay Philips siêu tiện dụng So sánh NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU và LÒ NƯỚNG, nên Mua cái nào? Cách làm món GÀ NƯỚNG NGUYÊN CON bằng NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ngon tuyệt MÁY HÚT ẨM có thực sự cần thiết cho ngôi NHÀ của BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SIÊU NGON SO SÁNH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHILIPS HD9220 VÀ HD9630 CÁCH LÀM KEM HOA QUẢ BẰNG MÁY ÉP CHẬM SO SÁNH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LOCK&LOCK VÀ PHILIPS DÙNG LÒ VI SÓNG CÓ LÀM ĐƯỢC NHỮNG MÓN NƯỚNG NHƯ NỒI CHIÊN HAY KHÔNG? TÌM HIỂU VỀ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHILIPS HD9220 Chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất? Mua máy sấy bát cao cấp giá rẻ nhất tại Hà Nội Hướng dẫn cách vệ sinh chổi lau nhà Lau sàn nhà sạch bóng với chổi lau Hasanix

Liên hệ mua hàng:

DMCA.com Protection Status bepsonhung.vn