Bí quyết nấu xôi ngon với nồi cơm điện

2019-04-01 13:55:38

Đối với các mẹ nội trợ hiện nay, nấu xôi bằng nồi cơm điện là phương pháp không còn xa lạ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với nấu bằng cách thông thường. Tuy nhiên, để món xôi được ngon hơn khi nấu nồi cơm điện, gia dụng Sơn Hùng sẽ chia sẻ với bạn 3 cách sau đây để áp dụng trong sổ tay nấu nướng. 

Nấu xôi bằng nồi cơm điện sao cho ngon?

>>> Xem thêm Nồi cơm điện Cuckoo CRP-HUF105SS

Không ngâm gạo nếp

Sau khi vo gạo nếp xong, bạn cho gạo nếp cùng một chút muối và nước sôi vào nồi. Lưu ý bạn chỉ nên cho thật ít nước, cách mặt gạo khoảng nửa centimet. Để ý khi nồi nhảy từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng là lúc nước trong nồi đã cạn. Lúc này bạn mở nồi ra và dùng muôi hoặc đũa xới nhẹ lên để gạo nếp được trộn đều, sau đó đậy nắp nồi lại và đợi 5 đến 7 phút sau thì mở nắp nồi ra. Hạt xôi lúc này đã bắt đầu ráo và mềm bạn có thể bắt đầu xới ra đĩa để thưởng thức. 

Không ngâm nếp

Chỉ cho nước ngập nửa centimet so với mặt nếp

 

Có ngâm gạo nếp

Nếu muốn ngâm nếp, bạn nên ngâm từ 3 – 4 tiếng và vo nếp trước khi ngâm. Trước khi nấu nên để khoảng 15 phút cho nếp ráo nước rồi cho vào nồi cùng với muối. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn mở nắp nồi ra, rồi để một chiếc khăn ướt lên trên nồi, lúc này nếp sẽ bắt đầu chín bằng hơi. Có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ lợn vào xôi để xôi không bị cháy, đồng thời tăng thêm hương vị cho món xôi.

có ngâm nếp

Ngâm gạo nếp chừng 3 – 4 tiếng trước khi nấu

 

Nấu với nhiều nước

Với cách này, bạn tiến hành cho nếp và nước vào nồi rồi bật nút nấu như nấu cơm. Khi nước bắt đầu sôi thì đổ nước ra ngoài cho nếp ráo nước. Sau đó bạn nấu tiếp nếp và chờ chừng 20 phút là nếp bắt đầu chín, bạn sẽ có được nồi xôi với hạt xôi khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm.

nấu nhiều nước

Khi nước sôi thì đổ ra ngoài cho nếp ráo nước rồi cho lại vào nồi

Với nồi cơm điện, bạn có thể chế biến món xôi một cách nhanh chóng và thơm ngon không kém gì cách thông thường. Trong quá trình nấu, bạn có thể kết hợp với những nguyên liệu như mỡ gà, mỡ lợn để món xôi thêm ngon.

>>> Tham khảo Nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF(WT)

nấu xôi bằng nồi cơm điện

Chúc bạn thành công với món nấu xôi bằng nồi cơm điện này. 

>>> Có rất nhiều sản phẩm nồi cơm điện chính hãng giá tốt tại Sơn Hùng, các bạn có rất nhiều lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình mình. Gọi hotline 0936.031.068 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

Tin cũ liên quan
Tin mới
Thông báo lịch làm việc của Sơn Hùng ngày 30/4 - 1/5 Cách lắp đặt lò vi sóng an toàn đến 99% người sử dụng mắc sai lầm Bình thủy điện là gì - Cách sử dụng như thế nào? Giảm giá cực Shock mừng đại lễ 30/4-1/5 Có nên dùng bình thủy điện không? Cách sử dụng bình thủy điện an toàn Những sai lầm khi sử dụng bàn là hơi nước mà nhiều người mắc phải 6 mẹo hay khi sử dụng bàn là tiết kiệm điện TOP 5 bàn là hơi nước đứng bán chạy nhất hiện nay Sử dụng bàn là hơi nước cầm tay đúng cách Làm tỏi đen bằng nồi áp suất tại nhà siêu tiết kiệm Vì sao nên mua nồi áp suất? Kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon mà không lo bị cháy Làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu ngon Mẹo sử dụng và bảo quản nồi cơm điện đúng cách Bí quyết nấu xôi ngon với nồi cơm điện Top nồi cơm điện dưới 1 triệu tốt Cách làm bánh bông lan cực dễ bằng nồi cơm điện 5 sai lầm khi nấu cơm bằng nồi cơm điện nhiều người mắc phải mà không biết 5 thiết bị trong nhà phải được rút điện ra sau khi sử dụng nếu không muốn xảy ra hỏa hoạn Mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện Mẹo sử dụng quạt treo tường sao cho đúng cách Những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt trần Bí quyết chọn mua quạt điện cho mùa hè Mẹo tăng độ bền cho quạt tích điện

Liên hệ mua hàng:

DMCA.com Protection Status bepsonhung.vn