Bí quyết nấu cơm không thiu

09-03-2017, 11:16 pm

Ngoài cách cất cơm thừa vào tủ lạnh, bạn có thể dùng muối, giấm để cơm không thiu.

Khi có gió nồm, nắng nóng ở miền Bắc, hoặc trong điều kiện thời tiết quanh năm nóng ở miền Nam, cơm rất mau thiu. Để khắc phục tình trạng cơm thiu, xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết:
- Nhớ cất cơm thừa vào tủ lạnh.
- Luôn rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm.
- Khi vo gạo, cho thêm một nhúm muối. Như thế, cơm sẽ không thiu sau 24 tiếng được nấu dù trời nắng nóng và bạn quên không cất vào tủ lạnh.

Đặc biệt, nếu bạn cho một nhúm muối vào gạo sau khi đã vo gạo (tức là nấu cơm với một chút muối), thời gian không thiu của cơm sẽ kéo dài hơn nữa.

Khi nấu xôi (cơm nếp) người ta vẫn cho vài hạt muối để xôi đậm đà vì thế, dù không bỏ vào tủ lạnh nhưng xôi không hề thiu trong vài ngày.
- Nếu không dùng muối, bạn có thể thay thế bằng giấm. Khi đổ nước nấu cơm, hãy cho thêm vài giọt giấm vào nồi cơm điện, cơm cũng lâu thiu hơn.

 

giadinh.vnexpress.net

Tin cũ liên quan
Tin mới
Cách lựa chọn bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn Mẹo lựa chọn chảo chống dính Moneta chính hãng phù hợp Các dấu hiệu nhận biết khi nào bạn nên thay nồi cơm điện mới Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Cuckoo phù hợp với nhu cầu sử dụng Chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất 10 thức uống ngon tốt cho sức khỏe với máy làm sữa đậu nành Cách sử dụng máy xay sinh tố sao cho bền và an toàn nhất Cách sử dụng máy làm sữa chua đúng cách Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm giúp tăng tuổi thọ máy Cách chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng

Liên hệ mua hàng: