Bật mí Nồi cơm điện cuckoo là phát minh đột phá của ai

10-01-2017, 9:23 am

 

Nồi cơm điện cuckoo  đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong hầu hết các gia đình việt Nam . Chỉ cần 20 phút bạn đã có được một bát cơm nóng hổi, thơm lừng và rất ngon miệng.Nhưng ít tai biết được nguồn gốc của chiếc nồi cơm điện cuckoo tiện dụng đó là bắt ngồn từ đâu? Hãy để Chúng tôi chia sẻ với bạn điều đó.Ý tưởng về việc sáng chế nồi cơm điện lần đầu xuất hiện vào giai đoạn Âu hóa của thời kỳ Meiji (giữa thập niên 1920) Cuối thập niên 1940, công ty điện tử Mitsubishi đã sản xuất ra một loại nồi cơm điện cuckoo.

Thiết bị này rất bất tiện, đòi hỏi người sử dụng phải chú ý theo dõi nó từ khi bật công tắc nấu cho đến khi cơm được nấu xong.nVào khoảng tháng 7/1951, công ty Toshiba quyết định tiếp tục với thử thách là tạo ra một chiếc nồi cơm điện cuckoo hoàn chỉnh.Toshiba đã tiến hành những cuộc thử nghiệm với gạo và phát hiện ra rằng chỉ cần đun gạo trong 20 phút sau khi nó bắt đầu sôi thì sẽ có nồi cơm chín thơm ngon và chất lượng cao .Vấn đề là làm thế nào để biết khi nào gạo thực sự bắt đầu sôi, và làm thế nào để có thể tắt nút sau đó đúng 20 phút. Giải pháp là một chiếc nồi hai lớp rất linh hoạt . Với một cốc nước lọc sạch , nồi sẽ làm lượng nước này bốc hơi trong vòng hơn 25 phút đồng hồ . Khi nước bốc hơi, nhiệt độ nồi sẽ vượt 1000C. Một bộ ổn nhiệt lưỡng kim sẽ nhận biết và tự động tắt công tắc tự động của máy. Hơi nước dùng để n ấu cơm đã được sử dụng như một bộ phận hẹn giờ, một ý tưởng hết sức đơn giản và độc đáo hết sức sáng tạo.Tháng 10/1956, khoảng năm năm rưỡi sau khi dự án bắt đầu, 700 chiếc nồi cơm điện cuckoo được đưa ra thị trường.Năm 1970, chiếc nồi cơm điện cuckoo tiện dụng này đã có mặt trong nhà bếp của các bà nội trợ trên toàn thế giới. Bên cạnh Chức năng nấu cơm nồi cơm điện cuckoo còn có thể luộc gà . Đổ nước vào nổi cơm điện, bạn không cần đổ quá nhiều, chỉ cần ngập 8 - 10cm tính từ đáy nồi rồi cắm nồi, bật nút Cook chế độ nấu cơm. Khi nước sủi tăm dưới đáy nồi thì bạn thả hành, gừng vào đun sôi.. Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé như thế vẫn có thể chín được thịt gà do sức nóng của hơi nước ! Đậy nắp nồi lại thật kín cấm để hở nồi  nhé , vẫn để nút Cook thêm khoảng tầm  10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút.Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất  và có thể nói là ngon nhất - mình chọc thử từ mình xuống đùi gà thịt mềm mại nhất - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín ngon nhất.

Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da gà giòn bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt ra bạn thả ngay gà vào nồi nước đá vài phút rồi mới lấy lên đĩa.Có rất nhiều cách luộc gà ngon mà có thể bạn đã biết, tuy nhiên với cách luộc gà bằng nồi cơm điện cuckoo bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mức độ khác nhau và hiệu quả cũng thế  mà vẫn có món gà luộc rất "khéo": thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách.Để làm món gà luộc thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể dùng cọ phết một ít lớp dầu mè mỏng lên da của con gà trước khi chặt sẽ giúp cho gà có vị thơm . Phần nước luộc gà còn dư bạn có thể thêm nấm gia vị thơm ngon nhất và , đậu và chút bột năng để nấu thành món súp nấm đậu ngọt thơm mà lại rất thanh. Chúc các bạn thành công với cách luộc gà sáng tạo này nhé !

Liên Hệ Mua máy xay sinh tố và nồi cơm điện

Tổng đài bán hàng (8:15 - 21:30)

04.3368.5599 hoặc 0439.950.966

sonhung120ph@gmail.com

 

Tin cũ liên quan
Tin mới

Liên hệ mua hàng: